Make your own free website on Tripod.com

PHÓNG SỰ NGÀY KỶ NIỆM 48 NĂM THÀNH LẬP BINH CHỦNG THỦY QUÂN LỤC CHIẾN TẠI HOUSTON

Kỷ niệm 48 năm thành lập binh chủng TQLCVN được cử hành trọng thể vào ngày 29 tháng 9 năm 2002 tại nhà hàng Ocean Palace. Sau một thời gian vắng bóng, vị cựu Tư Lệnh Sư Đoàn TQLC xuất hiện với Tư Lệnh Phó cùng nhị vị phu nhân đi giữa hàng kiếm dàn chào đặc biệt nhất của hội TQLC Houston và Vùng Phụ Cận. Lễ rước Quân Quốc Kỳ nghiêm trang và hùng dũng. Lễ chào cờ gây nhiều xúc động với phần truy điệu qua cung điệu xướng âm của chiến hữu Vũ duy Hiền.  Anh Hội trưởng ngỏ lời chào mừng quư chiến hữu, quư phu nhân, thân hữu hiện diện, tiếp lời anh Tổng thư kư tŕnh bày quá tŕnh thành lập và phát triển cũng như sự đóng góp của binh chủng TQLC cùng các quân binh chủng bạn trong cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc.

Cựu Thiếu Tướng Bùi thế Lân TL/SĐTQLC phát biểu cảm tưởng... 

Phần văn nghệ thật hào hứng với sự đóng góp của các ca sĩ điêu luyện và gia đ́nh TQLC cũng như thân hữu đă cống hiến những bản nhạc thật hay. Trưởng ban nhạc là trưởng nam cố Trung tá Trần văn Họp TĐT Tiểu đoàn Trâu Điên . Đặc biệt nhất trong buổi lễ là 4 chiến hữu TQLC hộ tống chiếc bánh sinh nhật bước theo âm điệu những ḍng đầu của bản nhạc Thủy Quân Lục Chiến hành khúc. Cựu Đại Tá TLP/ SĐ được đại diện cho người lớn tuổi nhất (anh Duyệt v́ lư do đặc biệt không đến tham dự) và chiến hữu Nguyễn văn Diệu đại diện cho người trẻ tuổi nhất dùng miếng bánh đầu tiên do Cựu TL/SĐ cắt ra. Cựu TLP đă phát biểu câu nói thật hay làm mọi người tán thưởng.

Buổi lễ được xem là thành công tốt đẹp. Mọi người c̣n ở lại cho đến giờ trả lại nhà hàng mới chia tay ra về. Trong thành phần quan khách có chị Nguyễn Hoan đài Little Sàig̣n, ông bà bác sĩ Vũ Ban, anh Tâm Không quân, anh Đắc và 37 Cọp Biển hiện diện. Có vài Cọp Biển mới t́m về đàn đă cảm nhận được không khí đầy t́nh người, t́nh cảm của những người một thời chia ngọt sẽ bùi, những vui buồn quân ngủ như là những chấm phá làm cho bức tranh thêm linh động.

XIN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP BINH CHỦNG THỦY QUÂN LỤC CHIẾN TR̉N 48 TUỔI. CÁC ANH ĐĂ ANH DŨNG CHIẾN ĐẤU ĐỂ BẢO VỆ TỰ DO CHO VIỆT NAM CỘNG H̉A. CÁC ANH SỐNG MĂI TRONG L̉NG DÂN TỘC VIỆT NAM.

Giang Văn Nhân

H́nh ảnh

Sorry, your browser doesn't support Java(tm).