Make your own free website on Tripod.com

NÀY BAO HÙNG BINH TIẾN LÊN !

 

Qua hơn một phần tư thế kỷ, hơn 27 năm bền bỉ vaò mồi tháng 6 dương lịch, tại khắp các quốc gia trên thế giới, nơi nào có người Việt tỵ nạn, nơi đó đều có tổ chức những buổi lễ nhằm vinh danh những người lính Việt Nam Cộng Hoà

Trong dịp này, ngoài những buổi văn nghệ, hay diễn hành trọng thể, nhắc nhở cho mọi người nhớ lại những hình ảnh của người lính thân yêu của miền nam Việt Nam trước năm 1975. Các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ khắp nơi cũng trình bày nhiều tài liệu lịch sử, nhận định về một quân lực, đánh giá sự can trường của những người lính và những khó khăn mà một quân đội phải đảm đương, phải vượt qua suốt trên hai mươi năm, qua hai nền Cộng Hoà trẻ trung, cuối cùng bị ... bức tử đau thương, hờn tủi !

 

Riêng những nghà nghiên cứu về lịch sử, quân sử đều đồng ý rằng : Trong lịch sử thế giới thế kỷ gần đây, chưa có một quân đội nào phải gánh chịu nhiều đau thương, nghiệt ngã, tủi nhục như quân đội VNCH, một quân lực có lúc được coi như hùng mạnh nhất miền Đông Nam Á, quân số lên đến cả triêu. Quân đội đó đã từng chiến đấu anh dũng, hiên ngang đối mặt với kẻ thù Cộng Sản trên khắp các mặt trận, đã từng chiến thắng vinh quang , đã từng gây cho kẻ thù những tổn thất kinh hoàng, nặng nề trên khắp vùng lãnh thổ, giữ từng tấc đất quê hương, không hề dâng cúng, sang nhượng một tấc đất nào của tổ tiên cho bất cứ kẻ thù nào, kéo dài trên hai thập niên. Vậy mà chỉ có một sớm một chiều, quân đội hùng dũng ấy lại bị tan hàng, buông súng, dẫn đến tháng Tư tang thương, để từ đó dân tộc Việt Nam phải chìm xuống vũng lầy đỏ đến bây giờ vẫn chưa tìm ra lối thoát ! Tại sao ? Tại ai ?

1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÓNG ĐINH MỘT QUÂN LỰC OAI HÙNG VÀO THẬP GIÁ ?

Đó là dùng kỷ thuật cổ xưa như trái đất, nhưng khi áp dụng, lúc nào cũng có kết quả . Tích xưa kể rằng: Có một người kia muốn làm thịt con chó nhà hàng xóm, hắn ta chờ con chó ra đường rồi rượt theo, la lớn : "Bớ làng nước ơi, con chó điên này nó định cắn tôi" ! Thế là mọi người hưởng ứng tức thì, người cầm gậy, người đá, người đấm, con chó chết tươi ! Nhìn con chó chết, kẻ lập mưu cám ơn mọi người rồi xoa tay nói lời ân nghĩa: "Đế nó chết bờ chết bụi tội nghiệp, tôi xung phong đem nó về chôn" ! Ai cũng khen anh ta biết lo chuyện an nguy cho mọi người và là kẻ tốt bụng ! Đúng là được cả tiếng lẫn miếng ! Vì thế, cổ nhân đã tóm gọn trong câu: " Muốn giết chó, hãy gọi nó là con chó điên " !

Mưu kế hèn hạ này cũng đã được dùng để giết chết một quân đội oai hùng . Một đồng minh bội ước, tham lợi hơn tình, cấu kết với quân thù tạo nên phong trào phản chiến, bôi bẩn những người lính anh hùng, đang ngày đêm xả thân chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do . Thật đúng với câu: "Khi đồng tiền và quyền lợi xâm chiếm, lương tâm sẽ đội nón ra đi" !

Với Chúa Cứu Thế, người chủ trương hoà bình, yêu thương với cả ... kẻ thù "vã má này, đưa tiếp má kia" cho kẻ muốn đánh mình đánh tiếp Hoàn hảo như thế làm sao có lý do để giết ? Dễ thôi, cho Ông là người có máu cách mạng, muốn lật đổ chính quyền để làm ... Vua ! Chỉ cần một lý do sơ đắng này, đã quá đủ để đem nạn nhân ra giết thoải mái.

Đau đớn thay một quân lực, chỉ vì quyền lợi của những cường quốc, những tham vọng thoả hiệp trên bàn cờ quốc tế, đồng minh tin cậy nhất đã phản bội họ, bằng " Một nụ hôn DU ĐA bán Chúa " qua Hiệp Định Bàn Tròn Ba Lê năm 1972 từ đó ngưng tiếp tế vũ khí, trói tay bạn trên chiến trường, lũng đọan hậu trường chính trị để làm nản chí và mất niềm tin chiến đấu, tạo điều kiện thuận lợi và dọn đường cho bọn Cộng Sản Bắc Việt cưỡng chiếm miền Nam.

Lạ lùng thay, quân lực VNCH khi bị bỏ rơi, vẫn kiên nhẫn chiến đấu đơn độc, chiến đấu dũng cãm chống kẻ thù đông hơn gấp bôi, vũ khí tối tân và dồi dào hơn nhiều, với sự yểm trợ tích cực từ tinh thần đến vật chât của Liên Xô, Trung Quốc và cả khối Cộng Sản Quốc Tế . Quân lực VNCH vẫn gan dạ, sừng sững kiên trì chiến đấu, nếu cấp chỉ huy của họ không ra lệnh buông súng, chưa chắc ngày hôm nay phần thắng đã về ai!
Niềm đau bị bức tử không chỉ nằm trong việc bị đồng minh phản bội, không cho người lính VNCH có cơ hội một mất, một còn đọ sức với quân thù QLVNCH thất trận không phải vì thua kém, mà vì không có cơ hội chiến đấu, "Cọp trong cũi sắt phải giương mắt nhìn", để đám khỉ mặc tình bày trò nhố nhăng . Những đau, nhục sau khi cuộc chiến kết thúc, đã kéo dài suốt hơn một phần tư thế kỷ và còn mãi mãi cho đến khi nào QLVNCH có cơ hội chiến thắng lại kẻ thù mới thôi .


2. TRẢ LẠI SỰ THẬT CHO LỊCH SỬ

Trở lại chiến dịch hèn hạ bôi bẩn để bức tử một quân lực kiêu hùng, quân thù đã cấu kết với bọn ngụy hoà bôi nhọ hình ảnh người lính VNCH. Nào là quân đội ấy chỉ có những tướng tá tồi tệ tham nhũng, những quân nhân vô kỷ luật hèn nhát, bỏ chạy trước quân thù, giỏi hà hiếp dân, đi đến đâu thì ăn cắp gà, cắp heo.. thật là rừng rú ! Hình ảnh tướng Loan xử bắn tên đặc công Việt Cộng tại Chợ Lớn là một bằng cớ để buộc tội tính chất dã man (?), ngậm máu phun người của kẻ thù và bọn tay sai . Đám bất lương này nâng cao kẻ thù lên tận mây xanh, báo chí phản chiến thì đăng hình ảnh chị tài tử Fonda ngồi vắt vẻo, tươi cười bên họng súng phòng không có các "anh bộ đội " vây chung quanh hít hà, bên cạnh tấm ảnh người lính VNCH đang chỉa súng vào đầu một người dân (thật ra là tên Cộng Sản trá hình) nhưng nào ai biết lòng lang dạ thú và mưu mô xảo quyệt của Việt Cộng đã dàn dựng. Chiến dịch bẩn thỉu này đã dìm hình ảnh người lính VNCH xuống tận bùn đen mà không có cơ hội được giải thích .

Nhưng sau tháng Tư 1975, hình ảnh "hiền từ " (?) của kẻ chiến thắng đã hiện nguyên hình là những tên đồ tễ khát máu đã làm thế giới sửng sốt . Trại tù "cải tạo" mọc lên khắp nước, hàng triệu người phải liều mình bỏ nước ra đị, một phần ba số người này đã vùi thân trong lòng biến cả hoặc nơi rừng sâu nước độc khi tìm đường chạy trốn bọn người "giải phóng" . Các lương tâm thật sự lu mờ hay cố tình lu mờ bắt đầu nhìn thấy đâu là sự thât.

Bây giờ thì đã quá trễ đế người đồng minh hối hận chuộc lại những tội ác tày trời khi nhẫn tâm bỏ rơi miền Nam vào tay Cộng Sản. Đã bắt đầu có những bài báo thú nhận những lỗi lầm trong việc bôi bẩn một quân lực dũng cãm. Tác giả chụp tấm hình tướng Loan đã ngỏ lời xin lổi. Đài kỷ niệm các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến Việt Nam mọc lên khắp nơi, hình ảnh người lính VNCH đã chiến đấu cho tự do cũng được vinh danh, miền Nam Cali bắt đầu khởi công xây thêm một tượng đài. Phải mất một thời gian, những sự thật đã trả lại cho lịch sử.

Hàng loạt những tác giả đã biết nhận thức đúng hình ảnh của người lính mà họ từng gọi là "bé nhỏ ", nhưng có một tấm lòng dũng cảm bao la, một lý tưởng cao cả vì dân vì nước mà hy sinh thân mình.

Điển hình, trên tiêu đề Heroic Allies, tạp chí Việt Nam tháng 8, 1994, tác giả Hary F. Noyes đã viết như sau: " Thật đau lòng khi có nhiều cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam lại đi cấu kết với đám phản chiến, với những tên trốn quân dịch và bọn chính khách hoạt đầu, xúm nhau vào bôi lọ một quân lực không có một cơ hội để tự bào chữa. Nhục mạ một quân đội bị phản bội vì chính đồng minh của mình, hành động đó thật đê tiện, bất xứng.

Trong bài này, tôi sẽ nêu ra một số bằng chứng xác đáng để phản bác lại các luận điệu đê hèn đó.
Họ mạ lỵ ngưới lính VNCH thiếu tư cách, lòng can đảm và tinh thần ái quốc ?
Bằng chứng đâu họ nói như thế. Chỉ riêng trận đánh Tết Mậu Thân đã chứng minh dư thừa khả năng chiến đấu của họ. Cộng Sản với ý đồ đánh lén, bất ngờ tổng công kích vào thời gian thiêng liêng nhất trong năm, nhằm bẻ gãy ý chí phòng thủ của miền Nam. Nhưng chúng đã thất bại nặng nề, binh sĩ VNCH đã chống trả mãnh liệt, không một đơn vị nào tan rã, tháo chạy. Thậm chí cảnh sát , nhân dân tự vệ, với vũ khí thô sơ đã chống lại những lính chính quy Bắc Việt, trang bị vũ khí hạng nặng. Tất cả phần đất địch tạm chiếm, QLVNCH đã chiếm lại, từ Cổ Thành Quảng Trị cờ Vàng lại bay trên thành phố thân yêu ! Sau thời điểm này, số người tình nguyện nhập ngũ bảo vệ đất nước lên qúa cao, đến nỗi chính phủ phải ngưng tuyển mộ lính trong một thời gian dài. Nếu thiếu lòng can đảm, tinh thần ái quốc, sao họ làm được công việc thần thánh đó ?

 

Rồi trong trận chiến mùa hè đỏ lửa năm 1972, các chiến binh VNCH bị vây hãm tại An Lộc đã anh dũng tử thủ chống trả lại lực lượng hùng hậu của địch, kèm theo những trận mưa pháo triền miên bất tận , vậy mà cuối cùng họ cũng đã đè bẹp được những trận tấn công liên tục của các chiến xa địch quân. Một cố vấn Mỹ đã kể lại : "Chỉ có một tiểu đội Bộ Binh, lại được lịnh phải phá huỷ 3 cỗ xe tăng của địch. Ông tiếp tục kể, như lạc vào chuyện thần thoại, các binh sĩ này lại có ý định bắt sống những chiếc xe tăng kia, lạ lùng thay họ gần làm được điều đó, họ bắt sống được 2, còn một chiếc chạy thoát !

Những hành động đó đã nói lên tinh thần chiến đấu cao độ và sáng kiến tác chiến, quân đội nào có thể thực hiện được điều đó, thế mà họ vẫn bị cáo buộc là hèn nhát, chưa thắng địch đã bỏ chạy .

Một thí dụ khác nói lên cái nhìn thiên lệch của bọn truyền thông thành kiến. Đó là trận vây hãm ở Khe Sanh, họ cho chiến thắng đó là do nhờ đơn vị Thuỷ Quân Lục Chiến của Hoa Kỳ, nhưng họ đã quên hơn một tiểu đoàn Biệt Động Quân đã cùng sánh vai chiến đấu, chia xẻ nỗi gian lao mới có chiến thắng kể trên ! Nếu không có đơn vị thiện chiến này, trận đánh Khe Sanh không còn được nhắc nhở. Bất cứ tình cảnh nào, họ vẫn là những người lính dũng cảm".

 

Đại tá Robert Monelli đã kể lại trên báo Armed Force Jounal số 19 tháng Tư năm 1972 như sau : "Thật là một phép lạ, một tiểu đoàn VNCH với khoảng 429 binh sĩ, bị bao vây liên tiếp trong 3 ngày bởi một trung đoàn Cộng Sản từ 2,500 đến 3,000 tên. Vì địa thế hiểm nghèo không thể tiếp tế cho họ được, nên họ đã phải chiến đấu cho đến hết đạn, rồi mở đường máu bằng chính khí giới tịch thu của địch. Kỳ diệu thay, họ đã mang theo tất cả binh sĩ bị thương, cả những xác chết đồng đội của họ. Cố Vấn Mỹ không tin, cho không ảnh thám sát, chụp hình đếm được đúng 673 xác địch nằm ngổn ngang chung quanh căn cứ. Đến bây giờ ông vẫn không hiểu tại sao họ đã làm được nhừng điều lạ lùng như thế ! Họ là những người lính cừ khôi, gan dạ .

Rồi một luận điệu khác, nếu anh dũng như vậy, sao không chịu đánh đến viên đạn cuối cùng ? Trách người sao không nghĩ đến ta . Nếu binh sĩ Hoa Kỳ bị bỏ rơi như binh sĩ miền Nam Việt Nam, có lẽ họ ứng xử chẳng có gì khá hơn, ngược lại còn tệ hơn nhiều .
Hãy nhớ là Hoa Kỳ đã cắt viện trợ nặng nề từ năm 1973, hậu quả là không còn nguyên liệu, đạn dược đủ cung cấp cho chiến trường. Phi cơ, quân xa nằm ụ trong bãi, đại bác chỉ được bắn tối đa 3 trái mỗi ngày, họ bị trói tay toàn diện .
Chính điều này đã được tướng VC Văn Tiến Dũng công nhận trong tác phấm Đại Thắng Mùa Xuân: "Từ khi Mỹ cúp viện trợ, khả năng di động và hoả lực của quân đội VNCH sa sút hơn phân nữa " . Vậy mà Cộng Quân vẫn phải kinh khiếp, "họ vẫn không ngờ là họ đã thắng" !

Thành thật mà nói, chính vì lịnh chỉ huy sai lầm của những tướng lãnh của họ, quân đội VNCH đã chiến đấu gần như tầm thường trong những ngày cuối cùng của cuộc chiến, ngoại trừ trận đánh hào hùng tuyệt hảo tại mặt trận Xuân Lôc.
Họ chỉ bất hạnh một điều là đã cộng tác với một đồng minh thiếu sự chân thành , Nếu được yểm trợ đầy đủ, họ có thể tạo ra những trận thư hùng nẩy lửa, không thua bất cứ một quân lực nào trên thế giời này ! Chúng ta có lỗi lầm bỏ lỡ cơ hội cho họ có dịp cứu vãn đất nước. Ngoảnh mặt cho tội ác chiến thắng công lý, lịch sử mang một vết nhơ suốt đời không thể gột rửa.

3. VƯƠN LÊN TỪ ĐAU THƯƠNG, BIẾN ĐAU THƯƠNG THANH HÀNH ĐỘNG, HOA TỰ DO PHẢI ĐƯỢC TƯỚI BẰNG MÁU !

Hơn hai trăm năm mươi ngàn (250,000) chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã bỏ mình trong cuộc chiến, họ đã vì dân vì nước mà hy sinh thân mình. Đây la những hạt giống để cánh đồng tổ quốc sẽ nở hoa Tự Do.

Lịch sử dân tộc nào cũng đã chứng minh, nếu biết biến đau thương thành hành động sẽ là sức mạnh vô biên. Đau thương là kho tàng vô tận nếu ta biết khai thác. Nếu người Do Thái không bị đưa hàng triệu người vào phòng hơi ngạt, đã không có nước Do Thái như ngày nay. Nếu chồng bà Trung Trắc không bị giết, chưa chắc chúng ta đã có một trang sử oai hùng như thế .
Nếu phải nung nấu đau thương như người dân nước Việt bên Tầu thưở xưa, chất gai làm giường, treo túi mật trước mặt. Khi nằm trông thấy cái mật, khi ăn thì nếm xem mật đắng ra sao. Thấm thía nỗi đau từ thể xác đến tâm hồn của đoạn trường thâu canh, nuốt nỗi đắng tê rụng rời của kẻ mất nước, từ vua cho đến dân, bền gan vững chí phục thù, cuối cùng cũng lấy lại được giang san. Nên nhắc lại những hình ảnh bạo tàn của Cộng Sản đối xử với người lính chế độ cũ, cũng là mục tiêu số 1 để trả thù, mang chịu nhiều thương tổn nhất, sau khi người Cộng Sản chiếm được cả đất nước, tưởng cũng là điều cần thiết cho sự quang phục quê hương.

 

Làm sao quên được hình ảnh hàng ngàn người thương binh, què cụt đó, trên mình mang đầy thương tích, lê lết rời khỏi nơi họ đang nằm điều trị tại các Quân Y Viện ngay trong những ngày đầu tiên khi Cộng Sản vừa cưỡng chiếm miền Nam.


Chúng đã tàn ác đuổi những thương binh này ra đường để lấy chỗ cho những thương binh của chúng và nhất là để trả thù. Không ai biết được số phận của những người bị thương nặng không thể đi được, ra sao. Và ngay cả những người lê lết kia, nếu quê họ ở xa, thì làm sao họ có thể trở về với gia đình để được những người thân săn sóc.

Làm sao quên được những cái chết hào hùng và bi thảm của những Nguyễn Khoa Nam, Lê văn Hưng, Trần Văn Hai , Hồ Ngọc Cẩn, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Phú và hàng trăm sĩ quan, hạ sĩ quan, binh sĩ đã tuẫn tiết trong ngày cuối cùng của cuộc chiến, làm cho chính kẻ thù phải kinh ngạc và thán phục.

Làm sao quên được hình ảnh của hàng ngàn trại lao động khổ sai rải rác suốt từ Bắc chí Nam vào giữa thập niên 1970 và suốt thập niền 80 mang mỹ danh là "Trại Học Tập Cải Tạo ". Trại cấp trung ương, trại cấp tỉnh, trại cấp huyện, trong đó hàng trăm ngàn sĩ quan, hạ sĩ quan , binh sĩ Cộng Hoà kéo dài cuộc sống đầy đoạ, bị lăng nhục về tinh thần, bị hành hạ về thể xác và có người dã sống trong tình trạng đó trong gần hai chục năm trường.

Làm sao quên được nhừng người bạn cùng chiến đấu đã bỏ nắm xương tàn tại nhừng nơi rừng sâu núi thẳm vì không chịu đựng được sự hành hạ của trại tù Cộng Sản, đói không có cơm, đau không có thuốc.

Làm sao quên được cảnh tượng những người chết chẳng được yên mồ : Bao nhiêu nghĩa trang quân đội bị Cộng Sản đập phá, đào bới nhằm lăng nhục và trả thù cả những người đã nằm xuống .

Chỉ bấy nhiêu thôi đã quá đủ cho lời thề một mất một còn với quân thù Việt cộng, những kẻ không còn tim óc mà loài thú hay quỷ hoả ngục cũng không có những hành động dã man, tàn tệ như thế đối với đồng loại của chúng.

Than ôi ! Chẳng có chữ nghĩa nào diễn tả , viết đến cạn máu tim cũng không thể nào tả hết nỗi oán hận thấu trời này. Như người thợ rèn, biết biến thanh sắt vô dụng thành gươm báu, biến đau thương thành lời thề, ý chí, niềm tin.

Anh linh tử sĩ của hơn 250,000 chiến sĩ VNCH cùng với hồn thiêng sông núi sẽ giúp chúng ta lấy lại được quê hương trong tay những kẻ man rợ.

NÀY BAO HÙNG BINH TIẾN LÊN !

Năm 1976, Indonesia cưỡng chiếm Đông Timor là một nước Dân Chủ Cộng Hoà bé nhỏ, với diện tích 14,874 km2 và dân số vỏn vẹn dưới một triệu người, nói chính xác là 714,847 công dân .
Đông Timor chiến đấu liên tục gần 25 năm, gần bằng thời gian chúng ta mất nước đến nay, với hàng ngàn người chết, hàng vạn người mất tích, tù đầy vì lý tưởng tự do, độc lập thật sự cho quê hưong họ .
Cuối cùng người dân Đông Timor đã giành lại được độc lập tháng vừa qua, trở thành quốc gia đầu tiên trong tân niên kỷ, làm cả thế giới ngưỡng mộ và khâm phục !

Sự kiện kiên trì đấu tranh của một dân tộc nhỏ bé kia trong cuộc chiến không cân sức, đã cho chúng ta rút tỉa ra một bài học đáng giá . Phải chăng cuốc chiến thắng anh dũng thần thánh đó, cứ lớp người này ngã xuống thì lớp khác tiếp tục đứng lên, miễn là cùng một lòng bền gan, vững chí thì bạo quyền nào cũng khiếp sợ, thế lực nào cũng phải lùi bước .
Sức mạnh không nằm ở vũ khí, quân đội, mà nằm ở lòng người. Trang sử oai hùng dân tộc Việt đã chứng minh bao lần nguyên lý vững chắc này. Giặc phưong Bắc đông như kiến cỏ, nhưng một hội nghị Diên Hồng, giặc kia cũng phải tiêu tan.

Chúng ta hôm nay còn có gì để tự lực đấu tranh ? Nhiều người bi quan hỏi như vậy . Xin thưa, chúng ta còn , còn rất nhiều, còn tất cả các yếu tố tất thắng !

Chúng ta còn giòng máu quật cường, bất khuất hun đúc lưu truyền bao đời từ các đấng tiền nhân diệt giặc giữ nước.

Chúng ta còn sĩ khí của những kẻ đã từng một đời phụng sự dưới ngọn cờ Vàng ba sọc đỏ.

Chúng ta còn đầy đủ chính nghĩa để biến những thất bại, đau thương thành hành động tích cực đấu tranh cho tự do.

Chúng ta còn trách nhiệm chưa hoàn thành trước Tổ Quốc, Dân Tộc đang bị điêu đứng, lầm than. Cuộc chiến của chúng ta vẫn chưa chấm dứt, phải bền gan chiến đấu cho đến ngày toàn thắng bọn quỷ đỏ mới thôi.


Chúng ta còn bè bạn và thế giới hiểu biết sẽ hỗ trợ chúng ta, còn nhân dân trong nước và đồng bào hải ngoại sẽ đồng loạt đứng dậy cùng với chúng ta hành động.

Giờ đả điểm, bọn bán nước cầu vinh sắp bị lật đổ, trả nợ những tội ác mà chúng đã gây ra.

Hai trăm năm mươi ngàn đồng đội của chúng ta đã làm xong nhiệm vụ, mang thân đền nợ nước, còn chúng ta ? Thân phận trôi nổi trên xứ người, không thể một sớm một chiều quên cả màu cờ sắc áo của một thời phục vụ hay chiến đấu, một thời vình quang hay điếm nhục, đau xót tội tù. Thử hỏi chúng ta trả lời ra sao với những đồng đội đã hy sinh, với các đấng anh hùng đã khuất ?

CUỘC CHIẾN VẪN CÒN ĐÂY, ĐÀO NGŨ LÀ HÈN NHÁT !

Hiên ngang hào hùng bước theo tiếng Mẹ kêu ! Các bạn đồng đội ơi, hãy dành cho tôi một mộ phần để được nằm bên các bạn, hãy dành cho tôi một lá quốc kỳ để gói trọn thân xác này tan rữa thành phân bón cho đất Mẹ có ngày nở hoa. Có như thế, tôi mới trả nợ xong một thời mang trên người bộ quân phục "
TỔ QUỐC, DANH DỰ VÀ TRÁCH NHIỆM "

QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ MUÔN NĂM !

Thung lũng đấu tranh 19/6/2002
Không quân Lê Văn Hải